Phong thủy cầu thang hút tài lộc

Nếu như bạn đang dự định thiết kế cầu thang trong nhà hoặc cho văn phòng, bạn đang băn khoăn về kiến trúc cầu thang như thế nào cho hợp phong thủy. Tạp chí lythuyetxaydung.com xin đưa ra một vài gợi ý nho nhỏ về thiết kế cấu thang, mời bạn đọc tham khảo, để làm sao cân bằng năng lượng phong thủy trong nhà.

Câu hỏi:

Cầu thang xưa nay được cho là hay bị yếu tố phong thủy xấu nhất trong nhà, vậy để làm sao thể biến cho cầu thang trở thành nơi có dấu hiệu phong thủy tốt?

Trả lời:

Cầu thang thật ra không phải là dấu hiệu phong thủy xấu như người ta hay nói, nhưng do một số cách bố trí có thể khiến cho cầu thang nhà bạn trở thành xấu trong phong thủy. Nếu như bạn có dự định xây nhà cao tầng, bạn đang cần một cầu thang đúng với phong thủy?

Cầu thang và phòng tắm trong nhà đều được coi là các dấu hiệu phong thủy xấu, tuy nhiên cả hai yếu tố này đều rất cần thiết và nó đều đóng góp nguồn năng lượng phong thủy cho ngôi nhà. Và điều mà bạn đang quan tâm nhất là làm sao có được chiếc cầu thang có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Tùy thuộc vào nguồn năng lượng trong ngôi nhà cụ thể nào đó – như năng lượng từ sàn nhà – từ trần nhà để có thể bố trí hợp lý nơi đặt cầu thang. Khi thiết kế cầu thang, gia chủ cũng cần chú ý đến những yếu tố quan trọng sau:

Các vị trí cầu thang trong nhà nên tránh:

– Cầu thang tránh làm đối diện cửa ra vào

– Cầu thang tránh làm ở vị trí trung tâm ngôi nhà hay văn phòng.

Thiết kế cầu thang nên tránh:

– Cầu thang với lan can bằng kim loại hoặc lan can được làm bằng chất liệu không hợp với mệnh của gia chủ.
– Cầu thang thiết kế xoắn ốc giữa nhà (đặc biệt là cầu thang bằng liệu kim loại)

Bởi năng lượng phong thủy cầu thang là nguồn năng lượng không ổn định, nó lên xuống thường xuyên, cho nên bạn cần tạo ra một nguồn năng lượng cân bằng và bền vững hơn.

Một số cách trang trí cầu thang tạo ra năng lượng tốt

– Trang trí tường xung quanh cầu thang là các hình ảnh, những vật trang trí trực quan.

– Lưu ý việc chọn màu sắc và chất liệu sao cho phù hợp với mệnh của chủ nhà.

– Bố trí nhiều nguồn ánh sáng gần cầu thang nhất để cân bằng nguồn năng lượng chung. Bạn cũng có thể thể trang trí một chiếc đèn chùm lớn hoặc treo một số tranh tường đẹp, để phù hợp hơn với thiết kế nội thất trong nhà.

– Hãy làm ngôi nhà bạn trông rộng hơn bằng những cây xanh, chậu cây cảnh có kiểu dáng thẩm mỹ đẹp mắt. Nếu mệnh bạn hợp với phong thủy nước, thì bạn nên đặt thêm bên cầu thang một chiếc gương hoặc là một đài phun nước nhỏ xinh.