Phong thủy phù hợp cho phòng ngủ chung cư

Phong thuỷ học truyền thống đã cho rằng, nơi nghỉ ngơi của mọi thành viên trong gia đình rất cần phải bố trí gọn gàng trong khu vực có ánh sáng và có thông gió tốt, có dòng khí thông thoáng.

Trong phòng ngủ nếu như bạn kê lỉnh kỉnh đủ thứ đồ lớn như tủ, giường, … sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lưu thông không khí, hơn nữa hòm tủ cũng là nơi đựng quấn áo, chăn màn lâu ngày không sử dụng tới, mỗi lần mở ra, khí tù hãm và cả mùi vị của băng phiến, hay thuốc chống gián, mối mọt sẽ phả ra, phong thuỷ gọi đó là “tử khí” (khí chết). Chúng không hề có lợi cho sức khoẻ chúng ta.

phong-thuy-phong-ngu

Bố trí phòng ngủ tại dự án bán chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Người hiện đại thì quý thời gian, thường dồn đồ không dùng đến, hay ít dùng và cả quần áo hàng ngày trong phòng ngủ để dễ thấy, dễ lấy. Nhưng cần chú ý: khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ, thì diện tích không nên chiếm nhiều. Phong thuỷ cho rằng, tủ quần áo sẽ tuỳ thuộc vào phòng ngủ, nếu phần “phụ thuộc” này lớn, thì nó sẽ thuộc “tà” đè “chính”. Quan điểm truyền thống có thể hơi khiên cưỡng, nhưng xuất phát từ chính cuộc sống thực tế, thì nếu như tủ quần áo quá lớn đặt trong phòng ngủ chật hẹp thì không thoả đáng.

Nếu như tủ chiếm mất nhiều không gian, diện tích phòng ngủ sẽ bị thu hẹp không gian hữu hiệu, làm căn phòng càng trở nên chật chội thêm, khiến cho các việc sắp xếp đồ đạt 1 cách khoa học là quan trọng.

Trong căn nhà hiện đại, phần nhiều chỉ nghĩ đến chuyện chạy theo cuộc sống khẩn trương, hy vọng tiết kiệm được nhiều thời gian, bởi vậy nơi đâu cũng thấy coi trọng nguyên tắc tiện lợi. Dưới sự chỉ đạo của những nguyên tắc này, phần lớn nhiều ngôi nhà đều kê luôn tủ quần áo ngay ở trong phòng ngủ.

kien-truc

Thiết kế thông thoáng hợp phong thủy tại dự án chung cư Hanhud Hoàng Quốc Việt

Phong thuỷ cũng cho rằng lối đi cạnh giường ngủ, vòng quanh 3 phía của chiếc giường, đây cũng là một loại hình tụ khí lý tưởng nhất, dường như nó tụ hết sinh khí trên giường ngủ nằm “hình” và “khí” có mối quan hệ vô cùng mật thiết, mà nếu để đồ đạc lộn xộn quanh giường cũng sẽ tạo nên lối đi (đường) hình phản cung, đường hình phản cung thì không tụ khí. Hình hoàn bao (ôm vòng) mới có thể tụ khí. Còn nếu đồ đạc sắp xếp lộn xộn, bừa bãi, sẽ phá vỡ “hình” của đường (lối đi). Lại có 1 số người vì muốn tiết kiệm được không gian, thường để những đồ lâu không dùng tới ở dưới gầm giường. Mà trong phong thuỷ học thì cho rằng mặt dưới của giường cách mặt đất 1 khoảng thích đáng, để  nhằm làm cho phía dưới thông gió, khiến cho giường luôn khô ráo. Nếu như ta đút nhiều thứ tạp nham phía dưới gầm giường, thì sẽ không có lợi cho sự lưu thông khí trong phòng.

……………………….

Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản nổi bật khác: Cho thuê chung cư An Cư