Thị trường địa ốc Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư quốc tế

Thị trường BĐS – khu vực Đông Nam Á  nói chung và địa ốc Việt Nam nói riêng được nhận định là sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong tầm ngắm của nhà đầu tư quốc tế. BĐS tại 2 thành phố lớn nước ta đang phát triển với mức nhanh chóng mặt. Tại Thành phố HCM, ngoài sự sôi động mạnh mẽ của các dự án nhà thương mại thì phân khúc riêng nhỏ như nhà đất bán (bán nhà quận 2, bán nhà quận 4,…), bán đất nền,…cũng hoạt động sôi nổi.

Một báo cáo và phân tích mới đây nhất của Công ty nghiên cứu BĐS Jones Lang LaSalle (JLL) đã cho thấy, phía cộng đồng đầu tư cũng khá là hoài nghi về việc tự do hóa thương mại các hàng hóa và những người thuộc lĩnh vực này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư quốc tế, tuy nhiên, có thể đem lại các cơ hội tốt cho đầu tư địa ốc trong trung hạn.

Trong nhiều năm gần đây, sự tăng trưởng kinh tế của 10 nước thành viên trong khu vực Đông Nam Á trung bình đã đạt 5% năm. Tăng trưởng GDP tại 03 nước Việt Nam; Philippines ; Campuchia tăng rất mạnh, với tỷ lệ tăng trưởng vượt mức 6% với năm ngoái. Còn Myanmar tăng gần đến mức 9%.

BĐS Việt Nam

Thị trường địa ốc – khu vực bán nhà quận 4 thành phố cũng ghi nhận nhiều sự thay đổi

Sự tăng trưởng như này có thể tạo sức hút mạnh cho nhà đầu tư BĐS toàn cầu tới khu vực Đông Nam Á. Đây là khu vực có khả năng tăng cường đô thị hóa; tăng lượng người giàu có; gia tăng dân số tầng lớp trung lưu ; tăng lượng khách du lịch. Tất cả những yếu tố đó sẽ hỗ trợ phát triển cho BĐS văn phòng; công nghiệp; bán lẻ; giải trí và nhà ở.

Dữ liệu của JLL cũng dự báo rằng, trong 10 năm sắp tới các nước ASEAN sẽ cần thêm khoảng 700 triệu m2 diện tích văn phòng. Đây là 1 điều đáng kinh ngạc khi mà diện tích xây dựng tương đương với diện tích văn phòng trung tâm Singapore trung bình mỗi năm, nhằm đáp ứng nguồn cầu xuyên suốt và mạnh mẽ trong khu vực Đông Nam Á.

Được biết, Philippines đang là nước có nền kinh tế gia công lớn nhất , sự phát triển nhanh chóng nhất khu vực. Theo dự kiến, lĩnh vực gia công ở nước ngoài tăng trưởng 15->18% trong vòng 02 năm tới, điều đó cũng đồng nghĩa với nhu cầu cho diện tích văn phòng cũng sẽ tăng lên.

…………………

Tin địa ốc của bán nhà quận 7, quận 8,…mời xem tiếp tại http://lythuyetxaydung.com