Tình hình tăng trưởng BDS tại Tp.HCM

Theo thống kê trong quý 1 năm 2015, các giao dịch bán nhà quận 7 và quận 2 tiếp tục dẫn đầu về lượng giao dịch với 38% tổng số căn hộ đã bán, xếp sau là các quận Bình Thạnh, q.Tân Phú và q.Bình Tân  chiếm 31% thị phần.

HoREA dự báo các giao dịch BĐS trong năm 2015 sẽ tiếp tục đà hồi phục. Trong số đó thì phân khúc chính vẫn là các giao dịch căn hộ quy mô vừa và nhỏ với giá bán trên dưới 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó phân khúc dự án cao cấp, BĐS thương mại và dịch vụ, văn phòng cho thuê, cũng như giao dịch phân khúc bán nhà riêng tiếp tục tạo ra nhiều điểm sáng tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu tích cực, thì khó khăn nhất của thị trường BĐS hiện nay vẫn là giải quyết hàng hóa tồn kho, sàng lọc nhiều DN yếu kém, làm ăn theo kiểu chụp giật và tay không bắt giặc, nhằm tạo ra sân chơi minh bạch, bình đẳng và cạnh tranh lành mạnh.

Hơn nữa, thực tế cho thấy rằng bức tranh kinh tế đã có triển vọng hơn tuy nhiên mức độ hồi phục khá chậm cho nên thị trường BĐS cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Thông tin mua bán nhà tại batdongsan.com.vn

Phân khúc bán nhà riêng với các giao dịch

bán nhà quận Tân Phú khá nhộn nhịp

Bên cạnh đó, mục tiêu tăng trưởng tín dụng từ 13-15% của toàn hệ thống ngân hàng ở năm 2015 vẫn là 1 dấu hỏi phía trước, trong khi ngành ngân hàng vẫn phải xử lý nhiều khoản nợ xấu liên quan đến các khoản vay BĐS.

Do đó, những ngân hàng mặc dù quảng cáo cho vay mua nhà với lãi suất 7%-9%/năm thì thực tế chỉ chào lãi suất thấp trong năm đầu của hợp đồng, rồi sau đó sẽ thả nổi. Đây là 1 trong các yếu tố khiến người có nhu cầu về nhà ở lo ngại và không dám “gõ cửa” những nhà băng. Thêm vào đó, những chủ dự án còn dư nợ tín dụng trước đây, đã chịu lãi suất 14,5%/năm cũng đang kiến nghị để giảm lãi suất tuy nhiên vẫn phải chờ kinh tế vĩ mô tiếp tục tiến triển tốt, lạm phát thấp hơn mới có thể hạ thêm lãi suất.

Đọc thêm các tin tức bán nhà quận 8 trên trang http://lythuyetxaydung.com