Tổng hợp thông tin bất động sản mới nhất 14/3

Giá bán căn hộ chung cư tại Tp.HCM tăng cục bộ và các phân khúc bán nhà ở có sự chênh lệch lớn; Những chuyên gia lo ngại về nguy cơ “bong bóng” nhà đất sẽ quay lại; nhiều dự án BĐS tiếp tục tham gia thị trường…là các tin tức đáng chú ý của thị trường BĐS tuần qua.

Tin tức bất động sản nổi bật

– Bong bóng bất động sản vẫn có thể quay lại: Mặc dù thị trường bất động sản được đa số nhà quản lý, chuyên gia, và doanh nghiệp… khẳng định đang tốt dần lên. Tuy nhiên, nguồn cung sản phẩm cũng được dự báo sẽ tăng rất lớn. Sự phát triển lệch lạc giữa 2 đầu cung – cầu được xem là nguy cơ có thể khiến “bong bóng” nhà đất quay trở lại.

– Số dự án thuộc những phân khúc nhà ở tại Tp.HCM chênh lệch lớn: Trong số 201 dự án bán nhà ở đang được thi công và 689 dự án tạm ngưng đầu tư trên địa bàn đã có đến 483 dự án nhà ở trong phân khúc trung bình với tỷ lệ hơn 71,3%. Đồng thời, chỉ có 40 dự án nhà ở cao cấp, đạt tỷ lệ khoảng 5,9%; 46 dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp, chiếm tỷ lệ khoảng 6,8%; còn lại là 108 dự án nhà ở hiện chưa xác định được phân khúc, đạt trên 15,9%.

Thông tin mua bán nhà cập nhật tại trang web http://batdongsan.com.vn/

Giá bán căn hộ chung cư HH1 HH2 Linh Đàm từ 13 triệu đồng/m2

– Chán lướt sóng, các nhà đầu tư BĐS chuyển hướng: Bối cảnh thị trường bất động sản tăng tốc giao dịch đã thúc đẩy những nhà đầu tư lên kế hoạch kinh doanh mang tầm dài hạn thay vì lướt sóng nhanh giống như trước đây. Tiền đã có, chỉ còn việc lựa chọn phân khúc bất động sản hay khu vực nào để đầu tư. Xu hướng đầu tư dài hạn vào BĐS đang dần thay thế những hoạt động đầu tư lướt sóng, đầu cơ.

– Căn hộ cao cấp ở  Tp.HCM tăng giá nhẹ, cao nhất 10%: So với mọi năm, thị trường nhà đất Sài Gòn năm nay bắt nhịp nhanh chóng với động thái tăng giá bán ở một số dự án căn hộ cao cấp. Mức tăng trung bình khoảng từ 5 đến 10% so với trước Tết âm lịch. Nguyên nhân giá bán tăng có liên quan đến giới đầu cơ. Sự quay lại của nhà đầu tư cá nhân và đầu cơ như 1 con dao 2 lưỡi vì một mặt họ khiến thị trường sôi động nhưng mặt khác lại khiến tốc độ tăng giá diễn ra nhanh hơn.

Thông tin bán nhà Hải Phòng và các tỉnh thành được cập nhật tại http://lythuyetxaydung.com