Tp.HCM: Rất ít hiện tượng “đẩy” giá bán BĐS

Hiện tượng “đẩy” giá BĐS tại thị trường Tp.HCM chỉ chiếm 01 bộ phận rất nhỏ. Mặc dù vậy, sẽ không chính xác nếu như nói do đầu cơ nên BĐS mới tăng nhanh chứ không phải do nhu cầu thực. Thị trường bán mua nhà riêng cũng tương đối ổn định, nhất là ở khu vực bán nhà quận 7,8….

Thời gian trở lại đây, sự tăng giá bán nhanh của bất động sản được cho rằng đó không phải do nhu cầu thực mà là do đầu cơ. Mặc dù vậy, Giám đốc Đầu tư Công ty Savills Việt Nam – Tiến Sỹ Sử Ngọc Khương lại cho rằng hiện tượng “đẩy” giá bán tại Tp.HCM là rất ít, nếu như có thì cũng chỉ là 01 bộ phận rất nhỏ.

– Xin ông cho biết, hiện nay ở Tp.HCM có hiện tượng “đẩy” giá căn hộ hay không? Liệu rằng có xảy ra hiện tượng đầu cơ & nhà đầu tư chiếm nhiều hơn so với lượng khách có nhu cầu ở thực ở 1 số dự án?

Dựa trên quan điểm cá nhân nói riêng và Savills nói chung , cũng đã xảy ra hiện tượng như đã từng diễn ra hồi 2007->2008 về chuyện căn hộ được các nhà đầu cơ mua để “lướt sóng” , hoặc là bán lại nhưng bộ phận này cũng chỉ chiếm 1 tỷ lệ rất nhỏ.

thị trường BĐS tp.hcm

Thị trường bán mua nhà riêng tương đối ổn định, nhất là khu vực bán nhà quận 8,9….

Việc “đẩy” giá bán sẽ dựa trên chiến lược KD. Lý do tiếp là việc này cũng phải dựa vào cung-cầu. Nếu như không có người mua thì việc “đẩy” giá bán lên của CĐT cũng chỉ là bán được số lượng nhỏ với giá cao, hoặc là với giá thấp hơn nhưng có thể bán được nhiều. Việc tăng giá bán của chủ đầu tư không hẳn là “đẩy” giá, bởi xét về bản chất đó là chiến lược giá . Chủ đầu tư bắt buộc phải điều chỉnh lại giá bán trong trường hợp đã “đẩy” giá bán mà vẫn không bán được.

Có xảy ra tình trạng đầu cơ, đầu tư tại thị trường nhà đất Tp.HCM nhưng cũng chỉ là số rất ít, lý do là vì so với trước kia, người mua nhà tỉnh táo hơn nhiều. Mua nhằm lướt sóng đầu cơ là không nhiều, bởi sự đa dạng về giá trị;vị trí; diện tích số lượng lớn của sản phẩm đã được đưa ra thị trường.

– Liệu rằng nguy cơ “bong bóng” BĐS có bùng nổ ?

Đứng trên lập trường của 1 người nghiên cứu, đầu tư về thị trường BĐS, xét về dòng tiền, năng lực bán hàng;sức khoẻ tài chính;thị trường BĐS Tp.HCM vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng tôi lại cho rằng khi giai đoạn ảm đạm kéo dài của thị trường đã đi qua, để nói về nguy cơ bong bóng thì vẫn còn quá sớm.

____________

Bạn đọc xem thông tin bán nhà quận Tân Phú tại http://lythuyetxaydung.com