Ưu tiên tái định cư cho người dân HP quanh dự án Vinhomes Riverside

Khởi công DA Vinhomes Riverside TP Hải Phòng đầu trong tháng T3-2016

Liền kề Vinhomes Riverside – DA khởi công Vinhomes Riverside Thành phố Hải Phòng đầu hàng tháng 03-2016. T/tin từ cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện DA khu đô thị Vinhomes Riverside Đất cảng Hải Phòng (tên cũ là dự án khu ĐT Ximang) của UB nhân dân Thành Phố cảng Hải Phòng tiết lộ, dự kiến vào đầu tháng T3/2016, DA sẽ được khởi công kiến thiết.

Về dự án tái định cư của KĐT Vinhomes Riverside Đất cảng Hải Phòng, theo báo cáo tập đoàn Vingroup, chủ đầu tư DA, trong tháng 5/2016, nhà đầu tư hoàn tất bàn giao công đoạn một dự án, tới trong tháng 06/2016, bàn giao toàn bộ D/A.

Liền kề Vinhomes Riverside

Ảnh bao quát về không gian của Dự án Vinhomes Riverside

Lãnh đạo lớn nhất của Thành Phố cảng Hải Phòng bí thơ Thành ủy, CEO UBND Lê Văn Thành đề nghị quận Hồng Bàng cần coi trọng hơn cho công việc định cư lại, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động dân cư nhận tiền bồi thường, sau khi đã nhận tiền đền bù xong sớm dịch chuyển để thực hiện giải phóng sao cho từ nay tới trong tháng 06 cơ bản bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Khu đô thị Vinhomes Riverside TP Hải Phòng có tổng khoảng rộng 99,98 hecta, thuộc địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng và có phạm vi ranh giới phía Bắc giáp sông Cấm, hướng Đông giáp sông Thượng Lý, phía Nam giáp đường Bạch Đằng và phía Tây giáp đường Cầu Bính. Theo xây dựng, D/A sẽ có công trình TM tiện ích cao 55 tầng với cấu trúc hiện đại ở khu vực nút giao giữa đường Bạch Đằng và đường Cầu Bính sẽ tạo điểm nhấn cho toàn đô thị.

D/A đảm bảo quyền lợi của dân cư thuộc dự án tái định cư khu ĐT Xi măng

Bán Liền kề Vinhomes Riverside

Ảnh tổng quan về tiện ích vượt trội của Liền kề Vinhomes Riverside

Để bảo đảm quyền lợi chính đáng của dân cư thuộc DA định cư mới khu đô thị Xi-măng, thực hành chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Đất cảng Hải Phòng, UB nhân dân quận Hồng Bàng đã tiến hành công tác kiểm soát, lập, giám định & phê chuẩn phương án kế hoạch bồi thường, trợ giúp an cư cho 1321 hộ dân có đất bị thu lại trong DA KĐT Xi măng (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Thành Phố cảng Hải Phòng).

Với công tác tuyên truyền, vận động mạnh mẽ của UB nhân dân quận, UBND phường Thượng Lý, đến nay, phần đông các hộ dân đã được nhận tiền bồi hoàn, trợ giúp.

Nằm cùng trong dự án tổng của Vingroup tại Thành phố HN Bán chung cư Vinhomes Metropolis cũng đang được đánh giá vô cùng cao.

Định cư an dân đi trước, phục vụ GPMB

Căn cứ xem xét số 2290/QĐ-UB nhân dân ngày 6/10/2015 của Ủy ban nhân dân TP về việc phê chuẩn điều chỉnh cục bộ Đồ án chỉnh lại quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng và phần mở rộng đến năm 2025 để kiến thiết Khu định cư mới và nhà để ở tầng lớp dự án KĐT Xi măng TP Hải Phòng, ngày 28/10/2015 Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đã phê chuẩn Đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 01/500 khu tái định cư và nhà ở xã hội DA KĐT Ximang TP cảng Hải Phòng tại xem xét số 1805/QĐ-UB nhân dân. Theo đó, Khu tái định cư & nhà ở tầng lớp dự án khu đô thị Ximang Đất cảng Hải Phòng nằm bên trên địa bàn P.Sở Dầu, quận Hồng Bàng với tổng diện tích 14,45 hecta.

Khu tái định cư đô thị Xi măng đã khởi công kiến thiết

Là 01 trong các vấn đề của công tác GPMB là rất nhiều cư dân có đất bị thu hồi lại đề nghị được bố trí tái định cư tại chỗ. Tuy vậy, theo xem xét số 2010/QĐ-UB nhân dân của UBND TP về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh xây dựng thông tin cụ thể tỷ lệ 1/2000 Q.Hồng Bàng và phần mở rộng tới 2025 không có quỹ đất TĐC tại chỗ. Quy hoạch TĐC & nhà để ở tầng lớp cho DA KĐT Xi-măng Thành phố Hải Phòng được sắp xếp tại khu P.Sở Dầu.

Bảo đảm tối đa lợi ích chính đáng của nhân dân

Luôn sau khi thành thị ban hành cân nhắc số 21/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư khu ĐT Xi măng TP cảng Hải Phòng, phần lớn dân cư có đất bị thu lại đã đến UB nhân dân phường nhận tiền bồi hoàn, giúp đỡ. Bà Thủy, đại diện cho những hộ dân đã nhận tiền truy hoàn tiết lộ: “thành thị phê chuẩn mức giá tính tiền sử dụng đất tương đối thấp. Sau khi đóng tiền dùng đất, với khoản tiền đền bù của DA, chúng tôi vẫn có khả năng xây dựng nhà để ở cao đẹp hơn nơi an cư cũ nên phần nhiều dân chúng nhất trí, ủng hộ D/A…”

Hơn nữa, sau khi nhận tiền bồi hoàn, giúp đỡ, UBND quận, UBND phường & dân cư còn có cam kết bằng văn bản về việc bàn giao mặt bằng, dịch chuyển sau khi có được thông báo giao đất ở chỗ tái định cư hoặc là nhận được chỉ đạo giao đất ở mới.

Đối với những điều kiến nghị của các hộ dân về đất, vật cấu trúc, UBND quận sẽ nối tiếp rà soát, xác thực, lập phương án bổ sung. Các kế hoạch TĐC chưa được tính toán trong phương án đang được phê chuẩn sẽ được UB nhân dân Quận Hồng Bàng đồng nhất và có quyết định phê chuẩn bổ sung sau.

Bán chung cư Hà Nội Center Point là 01 DA đẹp và nổi danh hạng nhất ở mặt đường Lê Văn Lương, Ngoài yếu tố căn hộ chung cư(CHCC) design với diện tích nhỏ & hợp lý với túi tiền tài đại phần lớn người Việt Nam, nó còn biểu hiện sự tối ưu về tính năng tiện ích so với các Chung cư cùng vùng.