Van Natta từ chối nới lỏng cho Microsoft

Vào một ngày, Hotmail đã ngăn chặn hoàn toàn việc sử dụng tai facebook cho dien thoai chức năng nhập thông tin liên hệ. Ngay sau đó, theo Moskovitz, tốc độ tăng trưởng về số người sử dụng của Facebook ngay lập tức giảm xuống còn 70%. Vì vậy, trong quá trình đàm phán về hợp đồng quảng cáo, các nhà thương thuyết Van Natta, Moskovitz và D’Angelo đã cùng có mặt tại trụ sở của Microsoft tại Redmond, Washington để giải quyết mâu thuẫn đó. Moskovitz nói: “Đó chắc chắn không phải là điều mà chúng tôi muốn bỏ qua”. Sau khoảng một ngày đàm phán, Van Natta đã khiến Microsoft đồng ý ngừng can thiệp vào các thao tác nhập thông tin liên lạc cho dù Facebook hầu như không đổi lại một lợi ích gì cả.

Van Natta từ chối nới lỏng cho Microsoft

Trong một động thái brinksmanship  cổ điển, các giám tải facebook về điện thoại đốc điều hành của Microsoft đã nói với Van Natta rằng họ sẽ không bao giờ để cho Facebook bán một số loại quảng cáo tại Mỹ. Van Natta từ chối nới lỏng cho Microsoft các khoản thanh toán tối thiểu đối với những quảng cáo đặt cạnh các bức ảnh. Giám đốc quảng cáo Johnson của Microsolf trả lời rằng đối với ông, việc giữ vững số lượng quảng cáo tại Mỹ đóng vai trò tối quan trọng. Để làm được điều đó, ông sẵn sàng đánh đổi hợp đồng quảng cáo quốc tế. “Tốt thôi”, Van Natta nói, “Chúng tôi sẽ làm việc với Google”.

Johnson trở lại trụ sở của Microsoft tại Redmond, Washington. Nhưng Hank Vigil,tai face book nhà thương thảo hàng đầu của tập đoàn, vẫn ở lại Palo Alto tiếp tục đàm phán với Van Natta. Ông đã tạo ra một sự đột phá. Van Natta từng nói với các thành viên trong phái đoàn của Microsoft rằng công việc của ông phụ thuộc vào sự thành công của cuộc đàm phán. Giờ thì ông ta lảng tránh. Vigil đề xuất rằng Microsoft sẽ để Facebook sử dụng 15% số quảng cáo tại Mỹ nếu Facebook chấp thuận nhượng bộ một số điều khoản.